• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
báo cháy yun yang – thiết bị báo cháy yun yang

Tình hình cháy nổ đầu năm 2018 diễn ra như thế nào?

Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 vừa tổ chức, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề cập 2 vấn đề nổi lên là an toàn giao thông và cháy nổ diễn biến phức tạp.

 
tinh-hinh-chay-no-dau-nam-2018
 

“Có những vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng như vụ cháy tại chung cư carina” – Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng

 

Bộ trưởng cho biết, đây là vấn đề bức xúc trong xã hội và Thủ tướng rất quan tâm. Thủ tướng giao cho các bộ, chính quyền tỉnh, thành phố với chức năng của mình yêu cầu rà soát toàn bộ vấn đề này. Tỉ lệ các chung cư bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy rất thấp, từ đó yêu cầu kiểm tra rà soát toàn bộ lại công tác bảo đảm phòng cháy chữa cháy.

 

Đây là vấn đề bức xúc trong xã hội. Thủ tướng nhìn nhận vấn đề đảm bảo PCCC tại các chung cư là rất thấp, trên tinh thần đó, Thủ tướng giao cho các bộ chức năng kiểm tra rà soát lại vấn đề này.

 

“Đúng là hiện nay, dư luận xã hội và khách hàng mua chung cư rất quan tâm. Giá chung cư bây giờ có thể “down” xuống đấy, vì đúng là vấn đề liên quan tới sự quan tâm rất chính đáng thôi”. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

 

Chia sẽ thêm về vấn đề cháy nổ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết, hiện nay Bộ cùng các cơ quan liên quan cũng như các địa phương đang tiến hành rà soát, kiểm tra vấn đề đảm bảo an toàn PCCC tại các chung cư.

 

Việc nhìn nhận vấn đề cháy nổ chung cư thời gian qua cần theo 2 giai đoạn.Giai đoạn 1 là trước năm 2001 khi Luật PCCC hưa được ban hành, khi đó các chung cư cũ được xây dựng theo các tiêu chuẩn cũ.

 

Sau 2001, Luật PCCC ra đời quy định rõ tất cả chung cư phải được thẩm duyệt nghiệm thu PCCC, về pháp lý phải bảo đảm. Số lượng chung cư cao tầng sau 2001 xây dựng ước chừng xấp xỉ 3.000. Số vụ việc xảy ra gần đây chiếm một tỉ lệ nhất định trong số 3.000 tòa nhà này. Nhưng điều đó không mặc định là 3.000 tòa nhà đều không bảo đảm an toàn cháy nổ. Như vậy, số cụ thể bao nhiêu tòa nhà trong số 3.000 này là không bảo đảm?

 

“Hiện nay, tôi được biết các địa phương đang rà soát tổng thể xem trong số 3.000 tòa nhà này thì có bao nhiều tòa không đảm bảo về phòng cháy chữa cháy?. Thứ 2 là những chung cư đã xây dựng theo đúng quy chuẩn rồi thì có vận hành đúng hay không? Đây là trách nhiệm của các bộ ngành, đặc biệt là Bộ Công an, Bộ Xây dựng và các địa phương sẽ rà soát, kiểm tra” – Thứ trưởng Lê Quang Hùng nêu rõ.

 

Tại cuộc họp kinh tế – xã hội quý 1 của TPHCM diễn ra sáng nay (29/3), Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, quyền Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TPHCM cho biết, trong 3 tháng qua, tình hình cháy nổ đã giảm sâu. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là trong những ngày cuối tháng lại xảy ra vụ việc nghiêm trọng ở chung cư Carina (Quận 8) làm chết nhiều người.

 

Theo Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, trong Quý 1 năm 2018 xảy ra 119 vụ cháy, giảm 159 vụ so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng đáng tiếc nhất là vụ cháy chung cư Carina làm 13 người chết.

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :